บัญชี Google+ ส่วนตัวของคุณจะถูกลบในวันที่ 2 เมษายน 2019

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 (2019) กูเกิ้ลได้ส่งเมลถึงทุกคนที่มีบัญชี Google+

โดยเมลมีหัวข้อว่า บัญชี Google+ ส่วนตัวของคุณจะถูกลบในวันที่ 2 เมษายน 2019

และมีเนื้อหาดังนี้

คุณได้รับอีเมลฉบับนี้เนื่องจากคุณมีบัญชี Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไป (ส่วนตัว) หรือจัดการเพจ Google+ อยู่

เมื่อเดือนธันวาคม 2018 เราได้ประกาศตัดสินใจยุติการให้บริการ Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปในเดือนเมษายน 2019 เนื่องจากมีการใช้งานน้อยและมีความท้าทายต่างๆ ในการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ให้ประสบความสำเร็จและเป็นไปตามความคาดหวังของผู้ใช้ เราขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งของ Google+ มาโดยตลอด ต่อไปนี้คือวิธีเตรียมพร้อมก่อนการยุติการให้บริการ ซึ่งรวมไปถึงวิธีดาวน์โหลดรูปภาพและเนื้อหาอื่นๆ ของคุณ

ในวันที่ 2 เมษายน บัญชี Google+ ของคุณและเพจ Google+ ใดๆ ที่คุณสร้างจะถูกลบและเราจะเริ่มลบเนื้อหาออกจากบัญชี Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไป รูปภาพและวิดีโอจาก Google+ ในที่เก็บอัลบั้มและเพจ Google+ ของคุณจะถูกลบด้วยเช่นกัน คุณดาวน์โหลดและบันทึกเนื้อหาได้ก่อนถึงเดือนเมษายน อนึ่ง รูปภาพและวิดีโอที่สำรองข้อมูลไว้ใน Google Photos จะไม่ถูกลบ

กระบวนการลบเนื้อหาออกจากบัญชี Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไป เพจ Google+ และที่เก็บอัลบั้มจะใช้เวลา 2-3 เดือน เนื้อหาจึงอาจยังคงอยู่ในช่วงเวลานี้ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้อาจยังเห็นบัญชี Google+ ของตนเองบางส่วนผ่านบันทึกกิจกรรม และผู้ใช้ G Suite อาจยังดูเนื้อหา Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปได้จนกระทั่ง Google+ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปถูกลบโดยสมบูรณ์

คุณจะสร้างโปรไฟล์ เพจ ชุมชน หรือกิจกรรม Google+ ใหม่ไม่ได้อีกต่อไปหลังวันที่ 4 กุมภาพันธ์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและอัปเดตต่างๆ ก่อนการยุติการให้บริการได้ที่คำถามที่พบบ่อย

หากคุณเป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลของชุมชน Google+ ก็ดาวน์โหลดและบันทึกข้อมูลของชุมชน Google+ นั้นได้ และตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม 2019 เป็นต้นไป คุณจะดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งรวมไปถึงผู้เขียน เนื้อความ และรูปภาพของโพสต์ชุมชนทุกโพสต์ในชุมชนเปิดได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์และแอปต่างๆ ด้วยปุ่ม Google+ Sign-In ปุ่มเหล่านั้นจะใช้งานไม่ได้อีกต่อไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แต่ในบางกรณีอาจมีการใช้ปุ่ม Google Sign-In แทน คุณจะยังลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ได้เมื่อเห็นปุ่ม Google Sign-In ดูข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณได้ใช้ Google+ เพื่อใช้งานฟีเจอร์คอมเมนต์ในเว็บไซต์ของคุณเองหรือเว็บไซต์อื่นๆ ฟีเจอร์นี้จะถูกนำออกจาก Blogger ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ และจากเว็บไซต์อื่นๆ ในวันที่ 7 มีนาคม เราจะเริ่มลบ Google+ คอมเมนต์ทั้งหมดในทุกเว็บไซต์ในวันที่ 2 เมษายน 2019 ดูข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณเป็นลูกค้า G Suite โปรดทราบว่า Google+ สำหรับบัญชี G Suite จะยังใช้งานได้ต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากผู้ดูแลระบบ G Suite เตรียมพบรูปแบบใหม่และฟีเจอร์ใหม่ๆ ในเร็วๆ นี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

หากคุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้ Google+ API หรือ Google+ Sign-In โปรดคลิกที่นี่เพื่อดูว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกระทบต่อคุณอย่างไร

ทีม Google+ ทุกคนขอขอบคุณท่านที่ทำให้ Google+ กลายเป็นสถานที่พิเศษ เรารู้สึกปลิ้มปิติเป็นอย่างยิ่งที่ศิลปิน ผู้สร้างชุมชน และผู้นำทางความคิดที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถจำนวนมากได้เลือก Google+ เป็นบ้านหลังที่สอง Google+ คงไม่เป็นเหมือนเดิมหากปราศจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของท่าน

Google LLC 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, CA 94043

อีเมลฉบับนี้เป็นประกาศการให้บริการที่คุณจำเป็นต้องได้รับ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของเพจ ผลิตภัณฑ์ หรือบัญชี Google+

ก็ให้เพื่อนๆ รีบสำรองข้อมูลภาพ วิดีโอและอื่นๆ ไว้ด้วยนะครับ ส่วนภาพใน google photo ก็ควร Backup ไว้ด้วยครับ เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง (Google photo ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Google+ ครับ)

แล้วที้นี้เราจะเก็บภาพไว้ที่ไหนดีครับ

Facebook Comments

เผยแพร่โดย

ณัฐวิโรจน์ แคภูเขียว

ณัฐวิโรจน์ แคภูเขียว

จากเด็กที่บ้าคอมพิวเตอร์ สู่การหารายได้ออนไลน์แบบลองผิดลองถูก เริ่มมีรายได้จาก lazada affiliate เมื่อปี 2015 จนมีรถ(มือสอง)ไว้พาแม่ไปหาหมอ มีบ้าน(ซ่อมบ้านเก่าของพ่อ) ปี 2018กำลังหัดไปทำ aliexpress และ affiliate นอกครับ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.